Đời sống

Kinh hoàng vì vợ sắp cưới phá thai nhiều lần

PGS.TS Trịnh Hòa Bình
ANTĐ - Khi tôi và em đến với nhau, em không còn trinh tiết, song tôi không quan tâm đến điều đó. Bởi đối với tôi, những người cũ luôn là kỷ niệm đẹp, không đến được với nhau chỉ vì không hợp nhau chứ không phải do họ xấu xa gì. Người yêu tôi hiện giờ là cô gái sắc sảo, thông minh nhưng có phần hơi đanh đá. Tuy vậy, tôi đã cầu hôn và đưa em về ra mắt gia đình. Chỉ còn hơn một tháng nữa là chúng tôi tổ chức đám cưới. Em cũng đang mang thai đứa con của tôi. 

Mọi chuyện tưởng như rất êm đẹp song mới đây, tôi tình cờ phát hiện bí mật động trời của cô ấy, rằng trước khi gặp tôi, cô ta đã từng phá thai 2 lần. Tôi quá sốc và ghê tởm cô ta, người đã nhẫn tâm bỏ đi 2 đứa con của mình. Nhưng khi tôi nói ra điều đó, cô ta thản nhiên đáp: “Không cưới thì thôi. Nhưng con của anh cũng sẽ chết”! Tôi không thể bỏ con mình, nhưng cũng không thể lấy người vợ ác độc như vậy. Tôi nên làm thế nào đây? Kiều Văn Trọng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Quả thực là sau bao nhiêu hy vọng và vun đắp hạnh phúc thì việc bạn đau khổ, thất vọng khi biết được chuyện cũ của vợ sắp cưới của mình cũng là một phản ứng tất yếu và dễ hiểu. Tuy nhiên điều bạn cần làm bây giờ là hãy suy xét mọi chuyện một cách thấu đáo. Và dù biết được chuyện cô ấy đã từng phá thai, bạn hãy bình tĩnh để không có phản ứng nào tiêu cực với cô ấy. Chuyện cô ấy từng yêu và phá thai có thể chỉ là một sự lầm lỡ mà không ai mong muốn. Việc khơi lại nỗi đau đó không làm bạn hay cô ấy thanh thản hơn mà chỉ làm rạn vỡ mối quan hệ của hai bạn. Ngay cả câu trả lời lạnh lùng của cô ấy, có thể đó chỉ là lời nói bột phát từ sự giận dữ nhất thời. Bạn hãy bình tĩnh nói chuyện với cô ấy. Và nếu có thể tha thứ, bạn hãy tiếp tục đón nhận cô ấy bởi chính cô ấy đang cần bạn để vượt qua giai đoạn thai nghén vất vả. Còn nếu bạn thật sự cảm thấy khó chấp nhận cô ấy thì hãy cùng nhau thống nhất về chuyện sinh và nuôi con sau này. Chúc bạn sớm tìm lại tình yêu và sự bình an trong tâm hồn.

(Viện KHXH Việt Nam)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC