Thế giới

Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau

Minh Anh
ANTĐ - Một vị khách du lịch người Đức đã bị mất tích trong rừng và sau đó chỉ còn tìm thấy những mảnh xương đã cháy thành than trong một cuộc lửa trại. Nạn nhân đang nghi ngờ bị chính đồng loại của mình ăn thịt.

Một vị khách du lịch mất tích đang khiến mọi người lo sợ rằng anh ta đã bị ăn thịt trong chuyến đi. Những mảnh xương cháy thành than được tìm thấy trong những dấu tích tàn lại của một cuộc lửa trại và được cho rằng của một người.

Đó là Stefan Ramin, 40 tuổi,  hiện đang làm cố vấn cho một doanh nghiệp. Ông đã sắp xếp một chuyến dã ngoại để săn dê sau trong rừng khi thả neo thuyền tại hòn đảo Nuku Hiva, Polynesia thuộc Pháp. Heike Dorsch, 37 tuổi, bạn gái của Stefan Ramin đã cho biết cô nhìn thấy ông đi cùng với một người hướng dẫn viên địa phương, tên là Henri Haiti. Chỉ duy nhất có người hướng dẫn viên trở lại, khi cô hỏi về người bạn trai của mình, Henri Haiti nói rằng: “Đã xảy ra một vụ tai nạn. Và anh cần sự giúp đỡ”.

Heike Dorsch vội vã chạy vào rừng, nhưng Haiti đã trói cô vào một chiếc cây và giở hành vi đồi bại. Cô đã cố gắng thoát ra khỏi sau một vài giờ và báo với chính quyền, họ bắt đầu cuộc tìm kiếm ông Stefan Ramin trong một tuần.

Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau ảnh 1
Stefan Rami và bạn gái Heike Dorsch tại một điểm du lịch trước khi gặp tai họa

Vào tuần trước, một đống tro tàn đã được tìm thấy trong một thung lũng bởi một đội tìm kiếm của cảnh sát gồm 22 người. Giữa đống tàn lửa, cảnh sát đã tìm thấy những mảnh xương bao gồm xương hàm, răng. Các nhà điều tra tin rằng “ một cơ thể người đã bị chia cắt ra làm nhiều mảnh và đã bị đốt trụi thành than”. Haiti hiện đang lẩn trốn. Những phần còn lại đã được đưa đến một bệnh viện ở Papeete, thủ đô của Polynesia và chuyển đến Paris để làm xét nghiệm DNA để chứng minh những phần xương còn lại là của ông Stefan Ramin.

Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau ảnh 2 Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau ảnh 3
Stefan Rami - một khách du lịch người Đức đang nghi ngờ bị ăn thịt

Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau ảnh 4
 Kẻ "ăn thịt người" đáng ngờ - hướng dẫn viên
bản địa Henri Haiti

Vào năm 2008, ông Ramin đến từ Haselau, Schleswig-Holstein, thuộc miền Bắc nước Đức đã có một chuyến đi vòng quanh thế giới với bạn gái, cô Dorsch bằng một chiếc thuyền buồm loại nhỏ. Trên trang cá nhân Facebook, ông cho biết sở thích của mình là du lịch, lái thuyền buồm, lướt ván, lặn biển…đều là những hoạt động liên quan đến nước. 

Cặp đôi này đã sử dụng một trang nhật ký trực tuyến để thông báo hành trình của họ với bạn bè và người thân. Vào tháng trước, họ dừng lại tại Nuku Hiva, là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Marquesas. Đây là đảo mà trong nhiều thế kỷ có nhiều báo cáo về người mất tích và bị đồn thổi là xuất hiện kẻ ăn thịt người.

Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau ảnh 5
Stefan Rami và bạn gái Heike Dorsch bắt đầu chuyến đi của họ trong năm 2008
và dừng lại Nuku Hiva tháng trước

Người đứng đầu cuộc điều tra, José Thorel, đã không loại trừ khả năng những bằng chứng DNA có thể mất vài tuần để phân tích. Tờ báo Đức - Bild cho rằng Haiti là kẻ “ăn thịt người” đáng ngờ. Báo cáo từ hòn đảo, cho biết thêm : Những bằng chứng có mùi thịt bị đốt cháy, xung quanh đống lửa quần áo đã bị phân tán, một công tố viên cho rằng xác suất là ông đã bị ám sát bởi một kẻ ăn thịt người và ăn các bộ phận khác trong cơ thể của anh ta.

Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau ảnh 6Đảo Nuku Hiva
Deborah Kimitete, Phó thị trưởng của Nuku Hiva, đã nói với trang tin tức của địa phương Les Nouvelles : "Không ai có thể tin vào những gì đã xảy ra. Chuyện này thực sự là lần đầu tiên xảy ra và nó quá khủng khiếp". Hiện giờ, bạn gái Stefan Ramin, chưa được xác định là vẫn còn lại trên hòn đảo hay cô đã trở lại Đức. Nuku Hiva có dân số trên 2.000 người và thường xuất hiện trong những câu chuyện của Moby Dick. 

Ngoài những bộ phim kinh dị, thì việc ăn thịt người là điều quá khủng khiếp trong thế giới hiện đại. Bộ lạc Korowai, vùng đông nam của tỉnh Papua của Indonesia vẫn đang tồn tại và có tục lệ ăn thịt người. Họ còn lại khoảng 3000 người, sống trong một khu vực cách biệt, và mãi đến năm 1970 mới bị phát biện. Mặc dù chưa được xác minh, nhưng bộ lạc này thường ăn não con người khi nó vẫn còn ấm.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC