Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này đều không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết bảo vệ môi trường, nước thải xả trực tiếp ra môi trường. Thành phẩm mỡ không được bảo quản và đảm bảo vệ sinh.
Theo Thiếu tá Trần Trung Phong, Đội phó Đội Cảnh sát kinh tế và môi trường, Công an huyện Thanh Trì, rất có thể mỡ bẩn này được các nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội thu mua về để sử dụng. Hiện, toàn bộ số mỡ bẩn trên đã bị niêm phong đưa đi tiêu huỷ. Vi phạm của các cơ sở sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.