Vietjet Air triển khai mua vé máy bay không dùng tiền mặt

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Ngày 16/6 tới đây, tất cả khách hàng mua vé máy bay trả góp của Vietjet air sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt là mức lãi suất 0% trong suốt thời gian vay do Công ty HDSaison cung cấp.

Vietjet air cho biết, năm 2011, Vietjet đi đầu trong ứng dụng không dùng tiền mặt khi thay thế những vé máy bay giấy bằng vé điện tử. Khi đó, các chi nhánh ngân hàng trong đó có HDBank là những điểm thu hộ sau khi khách hàng đã book vé. Các đại lý nạp tiền tự động qua Internet Banking.

Hệ thống thanh toán đã tiến tới kết nối dần và toàn bộ hệ thống thẻ ATM của tất cả các ngân hàng Việt Nam bên cạnh hệ thống thẻ quốc tế Visa, Master, Amex, JCB. Và tiếp theo là kết nối các ví điện tử, hiện tại 100% doanh thu hơn 2 tỷ USD bán vé và các dịch vụ bảo hiểm, thương mại là điện tử của hãng không dùng tiền mặt. 

Vietjet air triển khai hình thức mua vé máy bay trả góp, không cần dùng tiền mặt

Những năm qua, Vietjet liên tục phát triển các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện nhất cho khách hàng mua vé và khách hàng là đại lý bán vé.

Đối với khách hàng là đại lý bán vé, Vietjet đã phát triển giải pháp kết nối với hệ thống thanh toán của ngân hàng trong đó có HDBank để đại lý chỉ cần chuyển khoản cho Hãng qua E-banking và tự động được kích hoạt tài khoản bán vé chỉ trong vào vài phút và vài lần nhấp chuột. Hiện tại, chúng tôi có hơn 20.000 đại lý bán vé online theo phương thức này.

Đối với khách hàng mua vé trực tiếp thì thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM, e-banking, mobile banking, ví điện tử, QR payment...

Ngày 1/6 vừa qua, Vietjet air đã kết nối hệ thống với Công ty Tài chính tiêu dùng HD Saison thuộc ngân hàng HDBank để đặt vé và cho vay mua vé máy bay, hay còn gọi là mua vé máy bay trả góp. Toàn bộ quá trình đặt vé giữ chỗ, thẩm định phê duyệt cho vay, giải ngân... đều là trực tuyến.

Khách hàng lên website của Vietjet, đặt giữ chỗ cho chuyến bay và đăng ký khoản vay trực tuyến. Tiếp theo là hệ thống tiếp nhận thông tin khách hàng, thẩm định và phê duyệt của HDSaison sẽ xử lý trong khoảng 10 phút mà chưa cần có tiền thanh toán.

“Trong năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng khoảng 500.000 tới 1.000.000 chiếc vé máy bay theo phương thức cho vay tiêu dùng trực tuyến này. Khoản vay có thể lên tới 15 triệu đồng mỗi lần mua vé”- đại diện Vietjet air thông tin.

Đáng nói, vào ngày 16/6 tới đây, ngày thanh toán không dùng tiền mặt, tất cả khách hàng mua vé máy bay trả góp sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt là mức lãi suất 0% trong suốt thời gian vay do HDSaison cung cấp, khách hàng mua vé máy bay trên trang web của Vietjet, thanh toán bằng HDBank sẽ được hoàn tiền 36% vào tài khoản.

bình luận(0 bình luận)

Top