Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat

ANTD.VN - Lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand vừa được phát hiện không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat (ảnh minh họa)

Bộ Công Thương vừa nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, lô hàng bị phát hiện có tên nguyên liệu thực phẩm - Anhydrous Milk Fat. Số lượng khai báo là 1 thùng/210kg. Nội dung ghi nhãn: Anhydrous Milk Fat. Batch No: 1911063501; Best before: 06/11/2019. Xuất xứ theo khai báo là New Zealand.

Hồ sơ công bố của mặt hàng này chỉ số peroxide ở mức quy định ≤ 0,3 meq/kg nhưng kết quả thử nghiệm lại ở mức 0,6 meq/kg, cao hơn mức cho phép. Do đó, lực lượng chức năng đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương vẫn đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand kể từ ngày công văn này được ban hành đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên (trường hợp còn lưu thông trên thị trường) và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.