Hết giảm sâu lại tăng sốc, giá vàng đang tạo những cơn sóng lớn

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay đã tăng tới 210 nghìn đồng/lượng sau một phiên giảm mạnh hôm qua.

Cụ thể, đến thời điểm này, giá nhẫn SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang là 37,13 – 37,53 triệu đồng/lượng, tăng 210 nghìn đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua. Vàng miếng định lượng 1 – 10 lượng tại doanh nghiệp này đang là 37,09 – 37,29 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường tự do, giá vàng hiện cũng đã tăng khoảng 100 – 200 nghìn đồng/lượng, hiện giao dịch quanh mức 37,10 – 37,20 triệu đồng/lượng.

Với việc tăng mạnh của giá vàng hôm nay, vàng trong nước đã tạo những con sóng lớn khi vừa 2 phiên trước giá vàng đã giảm tới khoảng 130 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng mạnh trong phiên hôm nay

Trên thế giới, giá vàng cũng có diễn biến tương tự. Hiện giá vàng trên thị trường châu Á đang giao dịch quanh mức 1.332 USD/ounce, tăng gần 6 USD mỗi ounce so với hôm qua.

Trước đó, giá vàng đã giảm khá mạnh do lực bán chốt lời tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Mexico được giải tỏa và những động thái can thiệp mạnh mẽ của Bắc Kinh khiến thị trường tài chính thế giới biến động.

Giới phân tích cho rằng: Ông Donald  Trump đã phát đi tín hiệu, nếu ông Tập Cận Bình không tham dự Hội nghị Thuợng đỉnh các nền kinh tế mới nổi và phát triển (G20) vào cuối tháng này tại Nhật Bản thì Mỹ sẽ áp ngay 300 tỉ USD thuế nữa lên hàng hóa của Trung Quốc. Nếu mọi việc diễn ra đúng như vậy thì giá vàng có thể được hỗ trợ mạnh mẽ.

Ngược lại, nếu ông Tập đi dự Hội nghị G20 và các bên tập trung giải quyết các vấn đề về thương mại thì vàng có thể sẽ mất giá.

Trong phiên hôm qua, Tổng thống Trump cũng đã gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong câu chuyện hạ lãi suất vào tuần tới hoặc vào tháng 7. Nếu lãi suất hạ, giá vàng cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ.

bình luận(0 bình luận)

Top