Giá vàng giảm, tuột mốc 49 triệu đồng/lượng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Mặc dù những diễn biến kinh tế - chính trị và dịch bệnh đang tiềm ẩn phức tạp nhưng giá vàng vẫn tiếp tục điều chỉnh, vàng trong nước hôm nay tại nhiều doanh nghiệp đã mất mốc 49 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng trong nước phổ phiến giảm khoảng 50 – 150 nghìn đồng/lượng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, vàng miếng SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng, xuống mức 48,55 – 49,00 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 48,55 – 49,02 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại DOJI, vàng SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng, xuống còn 48,55 – 48,80 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu giao dịch quanh 48,57 – 48,92 triệu đồng/lượng; Phú Quý 48,55 – 48,95 triệu đồng/lượng…

Giá vàng trong nước điều chỉnh theo vàng thế giới. Sau khi tăng nhẹ đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng trên thị trường châu Á sáng nay đã giảm trở lại về quanh 1.741 USD/ounce.

Sau khi đạt mức đỉnh hơn 7 năm, giá vàng đã quay đầu giảm trở lại

Giá vàng đã điều chỉnh liên tục từ lúc cao nhất hơn 7 năm khi đồng đô la Mỹ phục hồi trở lại từ mức táy 2 tuần.

Trong khi đó, nhiều tin tức vẫn có vẻ đang ủng hộ cho kim loại quý. Ngoài các tin tức ban đầu của Washington Post về quan hệ Mỹ - Trung, các bài đăng mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn cho thấy sự khác biệt lớn hơn giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, số lượng ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 5 triệu và quan trọng hơn, sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm ở Bắc Mỹ đã dấy nên mối nghi ngờ về hy vọng khởi động lại kinh tế trước đó, khiến các nhà đầu tư e ngại hơn đối với các tài sản rủi ro…

Vàng giảm giá trong bối cảnh kinh tế, chính trị, dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn cho thấy động lực cơ bản của vàng vẫn là động thái bơm thanh khoản của các ngân hàng trung ương. Phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về khả năng không đưa lãi suất về âm được cho là lực cản chính với vàng thời điểm này.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top