Giá vàng biến động theo biểu đồ hình sin, nhà đầu tư dè dặt quan sát

0 Hà Loan
ANTD.VN - Giá vàng thế giới và trong nước biến động theo biểu đồ hình sin, phiên tăng, phiên giảm với biên độ không nhiều. Các nhà đầu tư dường như vẫn chưa tìm được thời điểm thực sự có lợi để "ôm" vàng về.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,80 – 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Cùng mức tăng, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,80 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng cả hai chiều so với giá chốt phiên hôm qua.

Giá vàng tại các tổ chức kinh doanh vàng khác có mức tăng cao hơn một chút. Cụ thể, vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại: 36,87– 36,95 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng cả 2 chiều.

Tại DOJI, vàng SJC cũng tăng 30 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, lên 36,85 – 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng đang chịu những tác động giằng co

Theo quan sát tại thị trường trong nước, việc giá vàng biến động theo biểu đồ hình sin, quanh ngưỡng 37 triệu đồng/lượng khiến nhu cầu mua – bán vàng không quá đột biến. Các nhà đầu tư vẫn chưa hào hứng tham gia thị trường, trong khi đó nhu cầu mua vàng trang sức vẫn ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động giá.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.247 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với mức giao dịch cuối phiên trước đó.

Hôm qua, vàng đã có lúc bị đẩy lùi về sát mốc 1.240 USD/ounce. Giá kim loại quý chỉ dần phục hồi khi giao dịch trôi dần về cuối ngày.

Theo giới phân tích, đồng đô la tăng giá so với các đồng tiền khác vẫn là lý do chính khiến giá vàng không thể bứt phá, dù được coi là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng thương mại quốc tế. Hiện chỉ số đô la vẫn đang giữ ở mức 94,59 điểm, tăng 0,02% so với chốt phiên trước đó.

Hiện giá vàng vẫn đang quan sát những diễn biến mới quanh cuộc chiến thương mại Mỹ và các nước. Hôm qua, các thượng nghị sỹ Mỹ đã thông qua giải pháp “thương mại không ràng buộc”. Điều này được lý giải giúp Quốc hội có vai trò lớn hơn về thuế quan vì những lý do an ninh quốc gia.

Nghị quyết không điều chỉnh các mức thuế cụ thể nhưng động thái này có thể nhằm xem xét “sự lạm dụng” của chính quyền Tổng thống Trump khi áp thuế với thép và nhôm nhập khẩu từ các nước lớn.

bình luận(0 bình luận)

Top