Dùng 8 tài khoản thao túng cổ phiếu ANV, 1 cá nhân bị phạt 550 triệu đồng

0 Hà Loan
ANTD.VN - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt một cá nhân 550 triệu đồng vì đã sử dụng 8 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu ANV.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và kết quả xác minh của cơ quan Công an, ông Nguyễn Kim Dĩnh (Long Xuyên, An Giang) đã sử dụng 8 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Nam Việt (mã chứng khoán: ANV).

Hành vi thao túng giá chứng khoán có mức phạt hành chính rất nặng (Ảnh minh họa)

Do đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Kim Dĩnh với mức phạt tiền 550 triệu đồng.

Ngoài ra, kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Kim Dĩnh.

Ngoài ông Nguyễn Kim Dĩnh, thời gian gần đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành hàng loạt quyết định xử phạt với các cá nhân khác với số tiền phạt từ 15 đến 35 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là  báo cáo không đúng thời hạn hoặc báo cáo không chính xác các giao dịch cổ phiếu.

bình luận(0 bình luận)

Top