Dự báo giá lợn hơi sẽ tăng vọt khi cầu vượt cung

0 Hà Linh
ANTD.VN - Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) dự báo có khả năng thị trường thịt lợn hơi miền Bắc sẽ duy trì ổn định trong ngắn hạn và có thể tăng vọt sau đó khi nhu cầu phục hồi.

Giá thịt lợn được dự báo sẽ tăng vọt 
Ngày 20-5, tại các tỉnh, thành phố miền Bắc, giá lợn hơi tại các vùng có dịch đang có giá dưới 30.000 đồng/kg, phổ biến ở mức 24.000 - 26.000 đồng/kg, còn giá lợn thường dao động trong khoảng 30.000 - 34.000 đồng/kg.
Cụ thể, tại Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hà Nội, Nam Định báo giá ở mức 30.000 - 31.000 đồng/kg đối với heo thường. Tại Hà Nam, Thái Nguyên, giá lợn hơi cũng xuống còn 25.000 - 30.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại miền Trung, giá lợn hơi tiếp tục xu hướng giảm, mức thấp nhất là 29.000 đồng/kg. Còn tại miền Nam, giá lợn hơi tiếp tục ở mức thấp.

Giá lợn hơi giảm sâu liên tiếp kể từ giữa tháng 4-2019 trở lại đây do dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Tại nhiều địa phương, giá bán lẻ thịt lợn cũng giảm mạnh.

Tuy vậy, tại Hà Nội, do nhu cầu tiêu dùng khá ổn định nên giá thịt tại các chợ dân sinh vẫn ổn định. 

Theo số liệu mới cập nhật, dịch tả lợn châu Phi khiến lượng 1,5 triệu con lợn bị tiêu huỷ trong vòng 4 tháng, chiếm 5% tổng đàn lợn toàn quốc. Đến nay, dịch đã lây lan ở 34 tỉnh, thành phố.

Đại diện Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại cho biết, với giá lợn đã xuống thấp như hiện nay, dự báo có khả năng thị trường miền Bắc sẽ duy trì ổn định trong ngắn hạn và có thể tăng vọt sau đó khi nhu cầu phục hồi và nguồn cung bổ sung không đủ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top