Dòng tiền đổ vào USD, giá vàng tiếp tục lao dốc

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung dường như có lợi cho đồng đô la Mỹ, vì thị trường tài chính coi tiền tệ của Mỹ là một nơi an toàn. Giá vàng vì vậy tiếp tục bị “vùi dập” trong phiên giao dịch hôm nay.

Mở cửa phiên sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã đồng loạt giảm giá vàng SJC thêm 40 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào lẫn bán ra, hiện đang giao dịch tại mức 36,16 – 36,35 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM, 36,16 – 36,37 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm tới 70 nghìn đồng/lượng và đang giao dịch tại 36,30 – 36,28 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC cũng giảm giá vàng xuống mức 36,18 – 36,28 triệu đồng/lượng; PNJ SJC còn 36,15 – 36,32 triệu đồng/lượng…

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước diễn biến giảm trong biên độ hẹp, thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư đã bán vàng ra.

Giá vàng đã giảm phiên thứ 6 liên tiếp

Trên thế giới, giá vàng đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ cũng đã có lúc giảm xuống sát mức 1.269 USD/ounce. Các chuyên gia cảnh báo cần theo dõi ngưỡng 1.269 USD/ounce, bởi nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì sẽ là “cửa ngõ” để giá vàng đi xuống.

Đến sáng nay 22-5-2019, giá vàng trên thị trường châu Á đã nỗ lực hồi phục nhẹ, lên quanh mức 1.274 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang chịu áp lực lớn từ đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ.

Dường như USD đang nhận được hỗ trợ từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, khi nhiều nhà đầu tư lại coi đây mới là tài sản trú ẩn an toàn, dòng tiền đang đổ vào USD và một số đồng tiền khác chứ không phải vàng.

Trong khi đó, Fed chưa có dấu hiệu gì cho thấy sẽ thay đổi chính sách tiền trệ trong thời gian gần. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay hiện vẫn còn quá sớm để xác định những tác động của tình hình căng thẳng thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ của Fed.

bình luận(0 bình luận)

Top