Bốn "ông lớn" ngân hàng lại tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng ATM

0 Hà Loan
ANTD.VN - Bốn ngân hàng lớn là Vietcombank, Agribank, VietinBank và BIDV lại một lần nữa phải tạm dừng việc tăng phí rút tiền nội mạng ATM từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng mỗi giao dịch.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã xác nhận việc tạm dừng việc tăng phí rút tiền nội mạng ATM của 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV.

Theo đại diện NHNN, việc điều chỉnh phí dịch vụ ATM là quyền tự chủ của các ngân hàng, trong khung quy định của NHNN. Tuy nhiên, việc điều chỉnh biểu phí phải được truyền thông rộng rãi đến khách hàng để tạo sự đồng thuận.

Đây là lần thứ hai các ngân hàng lớn tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng ATM

“Ví dụ như trong mỗi lần điều chỉnh biểu phí thì có cái tăng, có cái giảm chứ không phải tăng cả. Các ngân hàng phải có cách truyền thông để người dân hiểu.

Quan điểm của NHNN là việc tăng phí dịch vụ ATM là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo đúng quy định của luật, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc minh bạch thông tin, hài hòa lợi ích giữa các bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ dịch vụ” – đại diện NHNN nói.

Như vậy, đây là lần thứ hai 4 ông lớn ngân hàng phải tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng thẻ ATM. Trước đó, các ngân hàng này đã thông báo thời điểm tăng loại phí này từ 15/5 nhưng Ngân hàng Nhà nước đã có chỉ đạo tạm dừng tại thời điểm đó.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top