14 loại nông sản an toàn của tỉnh Sơn La được giới thiệu tại Hà Nội

ANTD.VN - “Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” do UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam và các sở ngành liên quan tổ chức đã chính thức khai mạc sáng nay 17-5 và sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 21-5 tại siêu thị Big C Thăng Long. 

14 nông sản an toàn của tỉnh Sơn La được giới thiệu tại 17 siêu thị Big C tại miền Bắc

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức, nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho xoài và nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.

Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: “Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của 23 doanh nghiệp, Hợp tác xã, với khoảng 30 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…; Nhóm rau củ quả; Nhóm thực phẩm đã qua chế biến...

Ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận ATTP, VietGAP, GlobalGAP, Organic như: Xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, xoài tím giống Đài Loan, quả vải, mận hậu, mận đào, chanh leo Mộc Châu, chuối tây, bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu Susu baby Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu...

Trong dịp này, Tập đoàn Central Group Việt Nam sẽ áp dụng triển khai “Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” đồng loạt tại 17 siêu thị Big C khu vực miền Bắc.

Đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết: Phối hợp tổ chức “Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” là một trong những hoạt động nhằm thực hiện cam kết “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt” của tập đoàn Central Group Việt Nam.