Pháp luật

Kinh doanh 'bóng cười', một cơ sở bị người dân nhắn tin tố giác đến cơ quan công an

An Huy
ANTD.VN - Một cơ sở kinh doanh “bóng cười” đã bị người dân phát hiện, nhắn tin tố giác đến cơ quan công an qua trang FanPage của Công an thành phố Hà Nội. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã có mặt tại cơ sở để kiểm tra, xử lý.

Trước đó, người dân phản ánh cơ sở kinh doanh trên phố Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bán “bóng cười” cho khách sử dụng tại quán.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 25-7-2022, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra cơ sở trên, thu giữ 3 bình khí N20 (“khí cười”).

Kinh doanh 'bóng cười', một cơ sở bị người dân nhắn tin tố giác đến cơ quan công an ảnh 1

Cơ quan chức năng đã thu giữ 3 bình "khí cười" và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 34 triệu đồng

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; Kinh doanh hoá chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hoá là hoá chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 34 triệu đồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC