Thể thao

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018:

Kim Tuyền thắng chật vật đàn em Kim Ngân

Băng Tâm
ANTD.VN - Đương kim vô địch giải trẻ thế giới Hồ Thị Kim Ngân (An Giang) có màn đối đầu kịch tính và chỉ chịu thua đàn chị Trương Thị Kim Tuyền (Vĩnh Long, HCV châu Á) tại hiệp phụ trận chung kết hạng cân dưới 49kg nữ môn taekwondo Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Ở chung kết hạng cân dưới 49kg nữ, Kim Ngân và Kim Tuyền cống hiến một trận đấu hấp dẫn, nghẹt thở với màn rượt đuổi tỷ số.

Một số thời điểm trọng tài phải xem lại băng ghi hình khi các HLV cho rằng trong đòn đánh đó, VĐV của mình đã ghi điểm.

Kim Tuyền (giáp xanh) chiến thắng đàn em Kim Ngân ở hiệp phụ, sau ba hiệp hòa 14-14

Kim Tuyền (giáp xanh) chiến thắng đàn em Kim Ngân ở hiệp phụ, sau ba hiệp hòa 14-14

Kết thúc 3 hiệp, hai VĐV hòa nhau với tỷ số 14-14 và phải thi đấu hiệp phụ. Với kinh nghiệm trận mạc dạn dày hơn, đàn chị Kim Tuyền chỉ mất 5 giây để có cú chân sau ăn 3 điểm (tổng tỷ số 17-14), qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho Vĩnh Long.

Trong khi đó ở hạng cân dưới 87kg, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trọng Cường (giáp đỏ) đã không thể giúp Thanh Hóa có tấm HCV khi để thua Võ Hoàng Giao (Bình Phước) với tỷ số 12-14. 

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trọng Cường (giáp đỏ) để thua Võ Hoàng Giao

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trọng Cường (giáp đỏ) để thua Võ Hoàng Giao

Tại hạng cân trên 73kg nữ, võ sĩ Hà Thị Nguyên (Hà Nội) có trận đấu đầy kịch tính với Lê Ngọc Kim Xuân (Quân đội) trước khi thắng chung cuộc 15-8, giành HCV cho đoàn chủ nhà.

Ở chung kết hạng cân trên 87kg nam, Lê Văn Long (CAND) để thua 7-12 trước Đinh Quang Đức (Hà Nội). Trong khi võ sĩ 17 tuổi của TP.HCM Phạm Đăng Quang có trận đấu xuất sắc để đánh bại võ sĩ giàu kinh nghiệm Nguyễn Kim Long (Quân đội) với điểm số 26-7, giành HCV thuyết phục.

Với tấm HCV của Đăng Quang, đoàn TP.HCM đang tạm dẫn đầu môn taekwondo với 4 HCV, 1 HCB. Xếp ngay sau là Hà Nội (3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) và Quảng Nam (2 HCV).

Ngày mai 6-12, các nội dung quyền sẽ diễn ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC