Quân sự

Kilo TP Hồ Chí Minh vượt qua mũi Hảo Vọng, sang Ấn Độ Dương

Đức Thắng
ANTĐ - Ngày hôm nay (28-2), tàu Rolldock Star chở tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh đã tới vùng biển Nam Phi, gần điểm cực nam của châu Phi, chuẩn bị ra khỏi khu vực Đại Tây Dương.

Theo số liệu của trang MarineTraffic.com, hiện nay, tàu vận tải siêu trường - siêu trọng Rolldock Star đã hành trình đến vùng biển Nam Phi, phía đông nam Đại Tây Dương, bỏ qua cảng Cape Town của Nam Phi và hành trình thẳng đến Sigapore theo đúng dự tính ban đầu.

Vào lúc 06h36 UTC ngày 28-2 (tức 13h36 giờ Việt Nam), tàu Rolldock Star đang ở tọa độ 34.76133 vĩ độ nam / 19.04118 kinh độ đông. Tàu di chuyển với vận tốc 16.4 hải lý/h, di chuyển theo hướng 114 độ.

Kilo TP Hồ Chí Minh vượt qua mũi Hảo Vọng, sang Ấn Độ Dương ảnh 1
Vị trí của tàu Rolldock Star lúc 13h36 ngày hôm nay

Theo hành trình này, tàu đã vượt qua mũi Hảo Vọng, rời khỏi Đại Tây Dương và chuẩn bị tiến vào Ấn Độ Dương. Sau đó nó sẽ hành trình đến vùng biển Indonessia và tiến vào eo Malacca. Dự kiến, thời gian đến cảng Singapore của tàu vào lúc 12h00 UTC ngày 16-3 (tức 19h00 giờ Việt Nam).

Sau khi cập cảng Singaporre khoảng dưới 1 ngày, tàu sẽ tiếp tục khởi hành lên đường về cảng Cam Ranh của Việt Nam, kết thúc hành trình dài khoảng 27.000km. Dự kiến, thời gian về đến cảng Cam Ranh - Khánh Hòa sẽ vào khoảng cuối trung tuần - đầu hạ tuần tháng 3 (khoảng trên dưới ngày 20-3).

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC