Pháp luật

"Kiều nữ" chuyên xin ở ghép để lừa đảo, trộm cắp

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Với thủ đoạn xem thông tin trên mạng để tìm người đang cần ở ghép cùng phòng rồi trộm cắp tài sản, đối tượng Giang đã gây nhiều vụ trộm cắp trót lọt.

CAP Mai Dịch, quận Cầu Giấy đang tạm giữ đối tượng Lại Phương Giang (SN 1992) quê Nga Sơn, Thanh Hoá trú tại Trương Định, quận Hai Bà Trưng về hành vi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn lên mạng xem thông tin về như cầu tìm người ở ghép cùng nhà trọ, đối tượng Giang đã liên hệ đến ở cùng để trộm cắp.

"Kiều nữ" chuyên xin ở ghép để lừa đảo, trộm cắp ảnh 1
Đối tượng tại cơ quan Công an


Ngày 10-6, Giang liên hệ với một người cần ở ghép có thông tin trên mạng tên là Ph. Ngày 11-6, Giang đến gặp và chuyển đồ đạc đến ở ngay trong ngày. Lợi dụng lúc chị Ph. đi tắm, đối tượng Giang ăn trộm laptop vaio và 2,7 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Để che giấu bộ mặt thật gian xảo của mình, khi chuyển đến ở cùng phòng thuê trọ, đối tượng Giang luôn tỏ vẻ là người có tiền. Đặc biệt, Giang ngụy trang bằng cách mang theo nhiều thùng, hộp đựng đồ đạc, giống như chuyển nhà đến ở thật, nhưng thực chất trong hộp toàn giấy vụn và quần áo cũ kỹ.

Sau khi xảy ra vụ việc, chị Ph biết mình bị lừa, rất nhanh trí nạn nhân đã dùng một tên khác để đăng tin tìm người ở ghép để câu nhử kẻ gian. Đến khoảng 17h ngày 14-6, đối tượng Giang đã tìm đến địa chỉ mà chị Ph nhờ người bạn đăng giúp thì bị CAP Mai Dịch bắt giữ.

Tại cơ quan Công an đối tượng Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tang vật của vụ trộm cắp đối tượng Giang vẫn đang trong người gồm ví da còn nguyên giấy tờ tuỳ thân của chị Ph mà thị trộm cắp được trước đó.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC