Văn hóa - Giải trí

Kiến trúc sư của năm 2012

Quỳnh Vân
ANTĐ - Mạng kiến trúc Ashui.com vừa công bố kết quả bình chọn: “Kiến trúc sư của năm 2012” với giải thưởng cao nhất thuộc về Võ Trọng Nghĩa. 

Sinh năm 1976 tại Lệ Thủy, Quảng Bình, KTS Võ Trọng Nghĩa đã có trên 30 giải thưởng quốc tế về kiến trúc, trong đó có 2 huy chương vàng của Hội Kiến trúc sư châu Á, 5 giải International Architecture Award (IAA) của Mỹ, 4 giải Green Good Design của Mỹ, 2 giải FuturArc Green Leadership Award châu Á. Võ Trọng Nghĩa nổi tiếng nhờ khéo léo lồng ghép yếu tố xanh của thiên nhiên và sử dụng chính những vật liệu của thiên nhiên để đưa vào các mẫu thiết kế của mình.

Ở các hạng mục bình chọn khác, giải “Kiến trúc sư lý luận phê bình” thuộc về GS.TS Hoàng Đạo Kính; “Kiến trúc sư cộng đồng” thuộc về KTS Hoàng Thúc Hào và cuối cùng giải “Kiến trúc sư trẻ triển vọng” thuộc về Võ Cao Thắng. Đây là lần đầu tiên, giải thưởng “Kiến trúc sư của năm” được bình chọn ở Việt Nam nhằm tôn vinh kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, biểu đạt tổng hòa các giá trị: Tài năng + Tầm nhìn + Thực hành, góp phần tạo nên xu thế và định hướng kiến trúc Việt Nam trong tương lai; khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội, cải thiện môi trường tại Việt Nam.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC