Chính trị - Xã hội

Kiên quyết giữ lại không gian xanh đô thị

Thành Nam
ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, phải kiên quyết giữ lại những không gian xanh hiện có trong phân khu. Trong không gian xanh khi đã quy hoạch thành chức năng dịch vụ, không xây dựng các công trình thương mại, không di dân. Đối với làng mạc hiện có, “Phải bảo vệ bằng được các làng mạc, khu dân cư tại đây” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo lưu ý.
Kiên quyết giữ lại không gian xanh đô thị ảnh 1
Một góc hồ Tây

Ngày 26-7, tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho ý kiến vào đồ án Quy hoạch phân khu đô thị A6 (Hồ Tây). Đây là 1 trong 7 phân khu đặc biệt nằm trong khu vực nội đô lịch sử, tiếp giáp với hành lang xanh sông Hồng, thuộc địa giới hành chính các phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng (quận Tây Hồ), quy mô nghiên cứu trên 990 ha.

Ý tưởng chủ đạo của quy hoạch là cầu nối giữa không gian di tích Cổ Loa (đô thị cổ - quá khứ) với khu đô thị Tây Hồ Tây (đô thị hiện đại - tương lai). Khu vực  trọng tâm của phân khu đô thị là trục không gian Hồ Tây - sông Hồng- Cổ Loa trên bán đảo Hồ Tây và trục Tây Hồ Tây. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, phải kiên quyết giữ lại những không gian xanh hiện có trong phân khu. Trong không gian xanh khi đã quy hoạch thành chức năng dịch vụ, không xây dựng các công trình thương mại, không di dân. Đối với làng mạc hiện có, “Phải bảo vệ bằng được các làng mạc, khu dân cư tại đây” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo lưu ý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC