Xe+

Kiến nghị lùi thời gian lắp, sử dụng camera giám sát học viên đào tạo lái xe

Hải Dương
ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị lùi thời gian lắp đặt camera và sử dụng thiết bị giám sát này để giám sát học viên đào tạo lái xe thêm 7 tháng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép lùi thời gian trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên.

Lý do được Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong năm 2021 có nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 7 tháng.

"Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như đời sống của người lao động của các cơ sở đào tạo. Bên cạnh đó, ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị và ảnh hưởng đến thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo QCVN 105:2020 của Bộ GTVT", Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Kiến nghị lùi thời gian lắp, sử dụng camera giám sát học viên đào tạo lái xe ảnh 1

Đồng loạt các Sở GTVT và Tổng cục Đường bộ kiến nghị lùi thời gian trang bị và áp dụng camera trên xe sát hạch để giám sát học viên

Để kịp thời hỗ trợ các cơ sở đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và 51/57 Sở GTVT thống nhất kiến nghị Bộ GTVT cho phép các cơ sở đào tạo lái xe thực hiện trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô theo đúng thời gian quy định tại Khoản 2 Điều 47 Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT cộng với thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong năm 2021.

Việc lùi thời gian thực hiện quy định trên giúp cơ sở đào tạo phục hồi hoạt động sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thời gian thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư mua sắm thiết bị theo quy định và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu thiết bị đưa sản phẩm đi thử nghiệm và chứng nhận hợp quy trước khi cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe.

Khoản 2 Điều 47 Thông tư số 12 ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe được sửa đổi, bổ sung tại khoản 12 Điều 2 Thông tư số 01/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 29/2015 và Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT quy định cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị và sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1/1/2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC