Xe+

Kiến nghị cho xe buýt, taxi Hà Nội hoạt động trở lại

Hải Dương
ANTD.VN - Hiệp hội vận tải Hà Nội kiến nghị TP Hà Nội và Bộ GTVT cho phép taxi và xe buýt trên địa bàn hoạt động trở lại. 

Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bộ GTVT và các cơ quan có liên quan, kiến nghị giải tỏa từng bước việc cấm lưu thông các phương tiện vận tải.

Theo đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội cho biết, qua theo dõi kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về việc giãn cách xã hội, theo nguyện vọng của nhân dân và các doanh nghiệp bến xe, vận tải, để chuẩn bị chiến lược phát triển sau khi dịch Covid-19 được khống chế, Hiệp hội kiến nghị cho phép các loại xe chạy hợp đồng, xe đưa đón công nhân, chuyên gia; đưa đón học sinh, xe buýt phục vụ khu đô thị… sớm hoạt động trở lại.

Kiến nghị cho phép taxi Hà Nội và xe buýt được hoạt động trở lại

Kiến nghị cho phép taxi Hà Nội và xe buýt được hoạt động trở lại

Khi hoạt động, yêu cầu doanh nghiệp vận tải phải đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt cho hành khách.

"Đồng thời, cho phép xe buýt nội đô hoạt động với tần suất hợp lý để phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động. Khi hoạt động, doanh nghiệp cũng phải đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt và tránh khu vực đang cách ly ổ dịch", Hiệp hội vận tải Hà Nội đề xuất.

Bên cạnh đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội cũng đề xuất cho phép các loại taxi có phù hiệu “Taxi Hà Nội” và hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động bình thường trong khu vực Hà Nội (không di chuyển sang địa phương khác và đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt). Cho phép xe taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường (tránh địa bàn có ổ dịch đang cách ly).

Đối với xe khách tuyến cố định liên tỉnh, đề nghị Sở GTVT Hà Nội giao nhiệm vụ cho các bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và đăng ký theo khung giờ nhất định.

Đảm bảo việc vận chuyển hành khách đi lại giữa các địa phương sau khi khống chế dịch bệnh nhưng vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng dịch như: khai báo y tế, đo thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn phương tiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC