Xe+

Kiến nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố nơi có cảng hàng không, sân bay hoạt động đề nghị ưu tiên tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên hàng không.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế tập trung lưu lượng lớn hành khách, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm vi rút cao.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm phục vụ hành khách của nhân viên hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, ưu tiên tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho các nhóm nhân viên hàng không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hàng hóa (nhân viên hàng không phục vụ hành khách, hàng hóa, hành lý; tiếp viên; phi công; kiểm soát viên không lưu; cảng vụ hàng không).

Kiến nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên hàng không ảnh 1

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tiêm phòng vaccine-19

Việc nhân viên của các cảng hàng không, sân bay trực tiếp tiếp xúc với hành khách được tiêm vaccine phòng Covid-19 không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cho cán bộ công nhân viên Cảng mà còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho hành khách đi máy bay.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho 2.000 cán bộ, nhân viên các đơn vị đang hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có tiếp xúc với hành khách, hành lý hàng hoá các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong số này có 818 cán bộ, nhân viên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Số còn lại thuộc các đơn vị khác hoạt động tại cảng.

Ngoài ra, còn có Gia Lai và Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức tiêm phòng vaccine cho các cán bộ nhân viên đang làm việc tại sân bay Pleiku và Phú Bài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC