Xe+

Kiểm tra, xử lý kịp thời các tồn tại cản trở tiến độ cao tốc Bắc- Nam

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, kịp thời xử lý, tháo gỡ các tồn tại cản trở tiến độ dự án cao tốc Bắc-Nam.

Liên quan đến các phản ánh về giá nguyên vật liệu tăng cao, năng lực một số nhà thầu yếu kém đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, kịp thời xử lý, tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 là công trình trọng điểm quốc gia, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, là mong mỏi của nhân dân cả nước.

Kiểm tra, xử lý kịp thời các tồn tại cản trở tiến độ cao tốc Bắc- Nam ảnh 1

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu xử lý những tồn tại, yếu kém còn cản trở tiến độ dự án cao tốc Bắc- Nam

Thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành họp giao ban hằng tháng với các địa phương để cùng nhau giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc dự án. Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản xong. Chính phủ đã ban hành 2 Nghị quyết về cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác, nâng công suất khai thác các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho dự án.

Phó Thủ tướng giao các địa phương đã tổ chức thực hiện hiệu quả 2 Nghị quyết này với mục tiêu từ nay đến cuối năm 2022 hoàn thành 361 km đường cao tốc, đưa vào khai thác, sử dụng.

Mới đây, ngày 27/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã đến thị sát hiện trường, làm việc với nhà đầu tư (NĐT) thực hiện dự án cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn kiểm điểm, phê bình Công ty Phúc Thành Hưng báo cáo tình hình dự án, thi công còn rất sơ sài, chưa đủ.

Thứ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu cập nhật, rà soát và báo cáo lại Bộ GTVT. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ GTVT phê bình những yếu kém và yêu cầu NĐT khẩn trương chấn chỉnh, có giải pháp đảm bảo dự án “cán đích” đúng tiến độ.

Cao tốc Diễn Châu- Bãi Vọt cũng là cao tốc không thể rút ngắn tiến độ 3 tháng với yêu cầu của Bộ GTVT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC