Xe+

Kiểm tra xe chở quá tải 200%, Thanh tra GTVT Hà Nội bị dọa đánh

N.T
ANTD.VN - Khi ohương tiện có dấu hiệu chở quá tại bị lực lượng thanh tra GTVT yêu cầu dừng xe để kiểm tra tải trọng, một đối tượng đã tới xin bỏ qua vi phạm và khi xin không được người này đã có hành vi chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng.

Ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó đội trưởng Đội TTGT Đường bộ (Sở GTVT Hà Nội) thông tin, sáng nay, 14/4, tổ công tác của đơn vị đã lập biên bản xử lý một xe chở quá tải trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đáng nói, trong quá trình tổ công tác hướng dẫn lái xe đưa xe ô tô tải vào vị trí cân trọng tải, một người đàn ông lạ mặt đi ô tô bán tải mang BKS 29H-199.81 đã đến xin và khi không được chấp nhận, người này đã chụp biển số xe của tổ công tác, đồng thời gây sự, chửi bới, dọa đánh tổ công tác.

Kiểm tra xe chở quá tải 200%, Thanh tra GTVT Hà Nội bị dọa đánh ảnh 1

Chiếc xe tải chở quá tải và đối tượng chửi bới, dọa đánh lực lượng chức năng

Cụ thể, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, tại nút giao thông đường vành đai 3, lối rẽ vào trạm bơm Yên Sở thuộc địa bàn quận Hoàng Mai (TP Hà Nội), Tổ công tác xử lý chuyên đề kiểm tra cân trọng tải đã dừng xe ô tô tải BKS 29H-083.24 dấu hiệu chở quá trọng tải để kiểm tra. Xe này của Công ty Cổ phần Vận tải và thiết bị Nguyên Phát, có địa chỉ ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo cho lái xe biết đang kiểm tra chuyên đề cân tải trọng. Lái xe đã xuất trình GPLX mang tên Bùi Văn M. (SN 1989, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình).

Kết quả cân trọng tải ô tô BKS 29H-083.24 vi phạm chở quá tải trên 200%. Được biết, với vi phạm này, cả lái xe và chủ phương tiện sẽ bị phạt tổng cộng khoảng 48 triệu đồng, ngoài ra tài xế còn bị tước GPLX 4 tháng theo qui định.

Tuy nhiên, trong quá trình Tổ công tác thực hiện việc kiểm tra cân trọng tải xe 29H-083.24, có 1 người đàn ông lạ mặt đi xe ô tô bán tải đến xin bỏ qua vi phạm. Không nhận được sự đồng ý của Tổ công tác, người đàn ông này đã có những lời lẽ hăm dọa, chửi bới Tổ công tác. Sau khi đã mềm mỏng giải thích nhưng người này không thay đổi thái độ, Tổ công tác đã mời CAP địa bàn, lực lượng Cảnh sát 113 đến để hỗ trợ xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC