Kinh doanh

CAQ Nam Từ Liêm:

Kiểm tra hoạt động kinh doang làng cốm Mễ Trì

Châu Anh
ANTĐ - Từ ngày 23-9, Đội CS phòng chống tội phạm về môi trường CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng triển khai kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở sản xuất cốm trên địa bàn phường Mễ Trì, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, cũng như phát hiện, xử lý hành vi vi phạm.
Kiểm tra hoạt động kinh doang làng cốm Mễ Trì ảnh 1
Lực lượng công an kiểm tra hóa chất người dân sử dụng cho vào cốm

Cùng đoàn kiểm tra liên ngành đến Mễ Trì sáng 24-9, phóng viên ANTĐ ghi nhận các hộ đều được tập huấn VSATTP, được tư vấn cung cấp các loại hóa chất và liều lượng cho phép để sử dụng với mục đích làm cho cốm sấy bắt mắt hơn. Ông Đỗ Duy Hùng, Tổ trưởng tổ dân phố Mễ Trì Hạ cho biết, hóa chất mà các hộ sản xuất mua đều do cơ quan Y tế giới thiệu sản phẩm và địa chỉ bán, chứ người dân không tự ý mua.

Đại úy Tạ Thu Thủy, Đội phó Đội CS phòng chống tội phạm về môi trường cho biết, thông tin làng cốm Mễ Trì có sử dụng hóa chất là đúng, nhưng chỉ mang tính cá biệt. Qua 2 ngày đầu kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu một số mẫu phẩm được cho là có sử dụng hóa chất để gửi giám định tại Viện Vệ sinh An toàn thực phẩm. Kết quả kiểm tra phải sau ít nhất 1 tuần mới có. Đại úy Tạ Thu Thủy khuyến cáo người tiêu dùng không nên quá lo lắng khi sử dụng cốm Mễ Trì; đồng thời khẳng định sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, nếu có phát hiện sai phạm tại các cơ sở sản xuất cốm tại phường Mễ Trì, CAQ sẽ phối hợp với các phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, cơ quan Quản lý thị trường xử lý nghiêm. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC