Kiểm tra hóa chất trong bánh chuối vỉa hè

ANTĐ - Ngày 3-6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế có công văn đề nghị Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng phải thành lập ngay đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về việc sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai, bánh ngô và các loại bánh khác bày bán ở vỉa hè. 

Qua kiểm tra, lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi sử dụng hóa chất, phụ gia không bảo đảm ATTP gửi kiểm nghiệm, phát hiện và xử lý kịp thời các sai phạm nếu có. Kết quả phải được báo cáo về Cục ATTP trước ngày 15-6.

Động thái trên được Cục ATTP đưa ra khi gần đây xuất hiện một số thông tin phản ánh các cửa hàng bánh khoai, bánh chuối trên địa bàn Hà Nội đều sử dụng nhiều phẩm màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến, gây hoang mang dư luận.