Xe+

Kiểm tra giao thông, phát hiện xe trộm cắp

Minh Anh
ANTD.VN - Chiều nay (5-9), Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa bàn giao tang vật là chiếc xe máy đến CAP Ngọc Khánh, Ba Đình để điều tra xử lý lái xe sử dụng xe tang vật trộm cắp khi tham gia giao thông.

Trước đó, chiều 1-9, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông tại nút giao Kim Mã - Liễu Giai, phát hiện một phụ nữ điều khiển xe mô tô BKS: 30P4 - 1377 vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra lái xe là Đồng Thu Thảo (SN 1993; HKTT Bảo Thắng, Lào Cai). Chị Thảo xuất trình một GPLX và đăng ký xe mô tô. Qua kiểm tra, tổ công tác nghi vấn đăng ký xe được làm giả. Xác minh "nóng" tại dữ liệu của Phòng CSGT, tổ công tác được biết biển kiểm soát và số khung - số máy của chiếc xe trên không trùng khớp.

Số khung - số máy của chiếc xe trên là của xe mô tô có BKS: 30Z5 - 9880 của chủ đăng ký phương tiện là anh Nguyễn Văn Bình ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Liên hệ với anh Bình, CSGT được biết anh bị mất chiếc xe trên cách đây 6 năm tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (cũ), Hà Nội.

Nhận thấy có dấu hiệu hình sự, tổ công tác đã lập biên bản bàn giao vụ việc, phương tiện cho CAP Ngọc Khánh để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC