Kiểm tra, đánh giá kỹ năng chữa cháy, cứu nạn của lực lượng tại chỗ ở cơ sở giáo dục, trường học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội (Cơ quan thường trực BCĐ 197 huyện) vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC các cơ sở thuộc khối giáo dục trên địa bàn huyện.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm hướng dẫn học viên thực hành xử lý cháy an toàn, hiệu quả

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm hướng dẫn học viên thực hành xử lý cháy an toàn,

hiệu quả

Đây là một nội dung quan trọng trong việc thực hiện công tác phòng ngừa, chủ động xử lý cháy, nổ tại các trường học. Với các kiến thức được tập huấn sẽ rất hữu ích cho việc lồng ghép công tác PCCC&CNCH vào trong việc dạy và học, tạo ý thức tốt cho học sinh từ lứa tuổi còn nhỏ trong việc đảm bảo an toàn cháy, nổ và hình thành những kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động trải nghiệm về kỹ năng sống.

Tại buổi tập huấn, lượng lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm đã thông tin tình hình các vụ cháy, nổ trên địa bàn toàn quốc nói chung, cũng như địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng. Từ đó chỉ rõ tính chất nguy hiểm và thiệt hại nghiêm trọng do cháy, nổ đem đến, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, bổ sung các kiến thức về an toàn PCCC&CNCH và hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống, tổ chức thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ cho từng người đứng đầu, lực lượng PCCC cơ sở tại các trường học.

Sau phần lý thuyết, lớp tập huấn tổ chức cho các học viên tập luyện sử dụng các phương tiện chữa cháy, nắm rõ tính năng, tác dụng và phương pháp phát huy hiệu quả đối với các phương tiện này. Kết thúc buổi tập huấn, Công an huyện Gia Lâm cũng tổ chức cho các học viên làm bài kiểm tra đánh giá kết quả, từ đó thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC theo quy định.