Pháp luật

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP:

Kiểm soát hành chính, phát hiện, bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản

Hà Trang
ANTD.VN - Đêm 14, rạng 15-10, qua công tác tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAH Mê Linh và các lực lượng phối hợp đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản…
Lực lượng CATP Hà Nội kiểm tra, kiểm soát hành chính các đối tượng điều khiển phương tiện, nhắc nhở không vi phạm các quy định về TTATGT và TTATXH

Lực lượng CATP Hà Nội kiểm tra, kiểm soát hành chính các đối tượng điều khiển phương tiện, nhắc nhở không vi phạm các quy định về TTATGT và TTATXH

Chỉ huy CAH Mê Linh cho biết, qua công tác tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính trên địa bàn Khu Công nghiệp Quang Minh, tối 14-10, CAH Mê Linh và các lực lượng chức năng đã phát hiện và kiểm tra một nam thanh niên đang lang thang tại đây với nhiều biểu hiện nghi vấn. 

Tại trụ sở Đồn Công an Khu Công nghiệp Quang Minh, lực lượng chức năng đã kiểm tra đối tượng nghi vấn, phát hiện trong người đối tượng 1 chiếc điện thoại di động. Không khai rõ được nguồn gốc chiếc điện thoại, đối tượng nhận tối 12-10 đã gây ra vụ cướp giật chiếc điện thoại trên tại địa bàn Khu Công nghiệp Quang Minh. Trước đó, đối tượng này cũng đã gây ra một số vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn huyện Mê Linh. Hiện vụ việc đang được CAH Mê Linh tiếp tục mở rộng.

Cũng nằm trong kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính của CATP, trong đêm 13, rạng 14-10, Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng CSHS - CATP tổ chức kiểm soát hành chính tại nhiều tuyến, địa bàn trọng điểm, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đáng chú ý, trong phiên tuần tra, kiểm soát hành chính rạng sáng 14-10, Công an các huyện Quốc Oai và Thanh Trì đã phát hiện, bắt giữ và lập hồ sơ xử lý các vụ nghi có dấu hiệu tàng trữ, tiêu thụ xe máy gian và tổ chức đánh bạc. Hiện các vụ việc trên đang được Cơ quan CSĐT Công an các huyện Quốc Oai và Thanh Trì lập hồ sơ để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Một thông tin rất đáng chú ý khác, từ công tác kiểm soát hành chính của CAQ Thanh Xuân trên địa bàn vào đêm 10, rạng sáng 11-10, đơn vị này đã phát hiện và bóc gỡ một đường dây tội phạm tàng trữ, vận chuyển vũ khí quân dụng có sự liên kết giữa các đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố. Vụ việc vẫn đang được CAQ Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC