Đời sống

Kiểm soát chặt tất cả các tuyến đường nội đô, 23 chốt cửa ngõ ra vào thành phố dịp nghỉ lễ 2/9

Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội tiếp tục tăng cường siết chặt việc kiểm soát người và phương tiện trong nội đô và 23 chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố.

Chiều 1/9, thông tin với PV, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Phòng CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường siết chặt công tác tuần tra kiểm soát người ra đường.

Theo đó, Phòng CSGT, CATP Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ, đa dạng các quy định về công tác phòng, chống dịch đến tất cả người dân, giúp người dân nắm vững, thực hiện. Đặc biệt, tập trung vào Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Kiểm soát chặt tất cả các tuyến đường nội đô, 23 chốt cửa ngõ ra vào thành phố dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 1

Các chốt kiểm soát tăng cường kiểm tra người đi đường trong nội đô để phòng, chống dịch hiệu quả

Cùng với đó, Phòng CSGT tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai mạnh 12 tổ công tác đặc biệt tại 12 quận nội thành nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra đường. Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhiều điểm, khu vực có ca nhiễm Covid-19. Mặc dù vậy, vẫn còn không ít người dân ra đường, trong số đó có những người ra đường vi phạm quy định về giãn cách xã hội, không có lý do chính đáng, không có giấy tờ…

Nhiệm vụ của 12 tổ kiểm soát đặc biệt là tiếp tục kiểm tra kỹ tại các tuyến đường lớn của 12 quận nội thành. Hỗ trợ cho việc kiểm tra này còn có lực lượng Công an các quận để đảm bảo khoảng cách an toàn khi kiểm tra, tránh ùn ứ giao thông cũng như hiệu lực, hiệu quả trong trấn áp, xử lý nghiêm những vi phạm nếu có.

Đối với 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố, Phòng CSGT tiếp tục yêu cầu chỉ huy các đơn vị siết chặt lại khâu kiểm tra kiểm soát. Một vài ngày qua, thông qua việc kiểm tra, các chốt đã phát hiện một số lái xe che giấu người không đúng quy định để qua chốt, hoặc lợi dụng “luồng xanh” để vi phạm.

Đánh giá của Phòng CSGT cho thấy, trong những ngày nghỉ lễ, ngoài những lực lượng tuyến đầu về phòng, chống dịch, dịch vụ thiết yếu thì không có lý do gì người dân ra đường. Chính vì lẽ đó, công tác kiểm tra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong sáng ngày 1/9, nhiều chốt kiểm soát đặc biệt của Phòng CSGT đã phát hiện hàng chục trường hợp người dân ra đường không có lý do hoặc sử dụng giấy đi đường không hợp lệ.

Phần lớn số người ra đường đều sử dụng giấy đi đường do công ty, doanh nghiệp cấp, thậm chí có người còn có 2 giấy đi đường của hai công ty khác nhau. Chính vì lẽ đó, cần siết chặt việc cấp giấy đi đường và tăng chế tài xử lý đối với các trường hợp vi phạm…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC