Chính trị - Xã hội

Kiểm điểm Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã vắng mặt tại công sở ngày đầu năm

ANTD.VN - Ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) ký công văn khẩn yêu cầu kiểm điểm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch xã vắng mặt tại nhiệm sở trong giờ hành chính ngay ngày đầu làm việc của năm mới Đinh Dậu 2017.

Theo đó, yêu cầu UBND các xã Ia Dêr, Ia Yok, Ia Sao (huyện Ia Grai) khẩn trương tổ chức họp kiểm điểm làm rõ nguyên nhân vắng mặt tại trụ sở UBND xã trong giờ làm việc của một số cán bộ, công chức xã vào chiều 2-2.

Trụ sở UBND xã Ia Yok vắng tanh ngày làm việc đầu năm

Trụ sở UBND xã Ia Yok vắng tanh ngày làm việc đầu năm

Yêu cầu phòng Nội vụ huyện Ia Grai khẩn trương tổ chức Đoàn kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc theo đúng quy định của pháp luật tại các cơ quan, ban ngành và UBND các xã…; kịp thời phát hiện và tham mưu cho UBND huyện xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Thủ trưởng các cơ quan, Chủ tịch UBND các xã nghiêm túc thực hiện và triển khai việc chấp hành giờ giấc đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động do mình quản lý; đơn vị nào buông lỏng, để xảy ra vi phạm thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện.

Trước đó nhiều người người dân phản ánh đến báo chí, vào chiều 2-2, mặc dù là ngày làm việc bình thường, nhưng tại trụ sở UBND các xã Ia Dêr, Ia Yok, Ia Sao (huyện Ia Grai) rất nhiều phòng được khóa cửa ngoài, không có cán bộ làm việc.

Chẳng hạn như tại trụ sở UBND xã Ia Dêr vào lúc 14h ngày 2-2, rất nhiều phòng ban đang được khóa cửa bên ngoài, trong đó có cả phòng Chủ tịch UBND xã, Bí thư đảng ủy xã. Tại đây, chỉ có 2 cán bộ là ông Ksor Tuch - Phó Bí thư đảng ủy xã và ông Đinh Xuân Trung - Xã đội trưởng đang có mặt tại nhiệm sở.

Khoảng 15h30 cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Ia Yok đang trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Cả trụ sở chỉ có một phòng làm việc mở cửa nhưng không có người. Tiếp đó khoảng 16h, có mặt tại trụ sở UBND xã Ia Sao cũng không có phòng ban nào mở cửa, không có ai làm việc.

Theo Công an TPHCM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC