Kịch tính "giải cứu" NVL (Novaland), gần 113 triệu cổ phiếu “trao tay” sáng nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cổ phiếu NVL (Novaland) bất ngờ xuất hiện lực mua ồ ạt, giá cổ phiếu này cũng biến động mạnh trong phiên sáng nay với gần 113 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Thị trường chứng khoán mở cửa sáng nay với tâm lý khá thận trọng của giới đầu tư khi chứng khoán thế giới đêm qua thiên về xu hướng giảm. VN-Index nhanh chóng lùi xuống dưới tham chiếu.

Tuy nhiên, sau ATO, các chỉ số nhanh chóng phục hồi và đến khoảng 10h thì VN-Index về đến tham chiếu.

Sau thời điểm này, dòng tiền FOMO ồ ạt giúp hàng loạt cổ phiếu penny tăng mạnh, nhiều mã tím lịm như CEO, DIG, DLG, LDG, HQC, HD8, L18, L14, SCR, TCH, VRC, NVT, NHA, TGG, LGL, HHS…

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch tương đối tích cực, tuy nhiên có phần trầm lắng hơn. Trong phiên, có lúc VN-Index ghi nhận mức tăng gần 15 điểm, lên hơn 985 điểm.

Kịch tính "giải cứu" NVL (Novaland), gần 113 triệu cổ phiếu “trao tay” sáng nay ảnh 1

Cổ phiếu penny hôm nay giao dịch khá tích cực

Điểm nhất trong phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu NVL của Novaland. Sau 13 phiên giảm sàn liên tục và gần như không có người mua thì sáng nay bất ngờ xuất hiện lực mua mạnh mẽ. Hơn 88 triệu cổ phiếu được quét ở mức giá sàn đã giúp cổ phiếu này quay đầu tăng, có lúc tăng mạnh hơn 4% so với tham chiếu.

Hôm nay, cổ phiếu này ghi nhận khối lượng giao dịch lớn nhất toàn thị trường với gần 113 triệu cổ phiếu được sang tay, đóng góp lớn nhất vào thanh khoản thị trường.

Tuy nhiên, áp lực bán về cuối phiên sáng một lần nữa có lúc đã đẩy NVL quay lại mức giá sàn và tạm dừng phiên sáng với mức giảm gần 5%. Với mức giảm này, NVL là tội đồ kéo lùi đà giảm của VN-Index cuối phiên.

“Người bạn đồng hành” của NVL trong những phiên giảm sàn vừa qua là PDR cũng giao dịch sôi động hơn. Tuy nhiên, cổ phiếu này đang chịu áp lực bán giải chấp quá lớn nên dù khớp lệnh hơn 34 triệu đơn vị nhưng tạm dừng phiên sáng vẫn còn dư hơn 111 triệu đơn vị kê bán giá sàn.

Tạm dừng phiên sáng, áp lực bán khiến VN-Index thu hẹp đà tăng chỉ còn 1,25 điểm (+0,13%) lên 961,9 điểm; HNX-Index tăng 3,9 điểm (+2,3%) 196,31 điểm; UPCoM-Index tăng 0,92 điểm (+1,36%) lên 68,56 điểm.

Thanh khoản sáng nay khá tích cực với hơn 10.500 tỷ đồng trên 3 sàn.