Xe+

Kích hoạt sự cố bất ngờ, tàu Cát Linh- Hà Đông mất tín hiệu tại ga Cát Linh 30 phút

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sự cố với tàu Cát Linh- Hà Đông được kích hoạt từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 5 phút tối nay, 7/12.

Tối 7/12, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, vào cuối giờ chiều cùng ngày, một sự cố đã được cơ quan quản lý Nhà nước là Sở GTVT Hà Nội kích hoạt đối với tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông.

Cụ thể, sự cố được kích hoạt từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 5 phút tối nay, 7/12. Ông Vũ Hồng Trường cho hay, sự cố được Sở GTVT Hà Nội với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước kích hoạt là gây mất tín hiệu tại nhà ga Cát Linh trong vòng 30 phút.

Theo ông Trường, đây là 1 trong số 63 tình huống khẩn cấp mà đơn vị đã vận hành đường sắt trên cao đã tính toán và đã trải qua tập huấn, nên ngay khi sự cố đột ngột được kích hoạt xảy ra, các công nhân đã nhanh chóng khắc phục.

Vào thời điểm đó, tàu đi từ hướng Yên Nghĩa về ga Cát Linh đã được thông báo quay trở lại ga La Thành. Metro Hà Nội đã thông báo cho khách và trả lại vé, đồng thời bố trí xe buýt để tiếp chuyển kịp thời.

Kích hoạt sự cố bất ngờ, tàu Cát Linh- Hà Đông mất tín hiệu tại ga Cát Linh 30 phút ảnh 1

Cơ quan quản lý Nhà nước vừa kích hoạt sự cố mất tín hiệu tại ga Cát Linh với tàu Cát Linh- Hà Đông

Trong thời gian xảy ra sự cố, các chuyến tàu đi qua các ga khác vẫn vận hành bình thường. Ga Cát Linh phải đóng cửa hơn 30 phút, vì vậy tàu chỉ khai thác theo các giao lộ nhỏ, chặng ngắn và quay vòng từ ga Yên Nghĩa tới ga Thượng Đình, hành khách không thể di chuyển bằng tàu điện tới ga Cát Linh.

Ông Vũ Hồng Trường cũng cho biết, việc khắc phục sự cố và khôi phục hoạt động có sự tham gia của Tổng thầu Trung Quốc, chuyên gia Metro Bắc Kinh là đơn vị hỗ trợ vận hành tuyến tàu điện. Sau hơn 30 phút, tuyến tàu điện đã được khai thác trở lại bình thường.

“Sự cố này được Sở GTVT Hà Nội kích hoạt bất ngờ mà không thông báo trước cho Metro Hà Nội hay bên Tổng thầu Trung Quốc. Nên khi xảy ra sự cố, tôi tưởng là sự cố thật nên đã kích hoạt phương án xử lý theo đúng kịch bản đã được tập dượt nhiều lần trước đó.

Mọi việc đều rất trơn tru và xử lý an toàn. Tôi cũng vừa mới được anh Hải (ông Đỗ Việt Hải- Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội) thông tin cho biết, đấy là sự cố do Sở GTVT kích hoạt bất ngờ để xem phản ứng, xử lý sự cố của Metro Hà Nội và các bên, chứ ban đầu tôi cũng không hay biết gì về việc này”- ông Trường cho biết.

Tàu Cát Linh- Hà Đông chính thức vận hành thương mại từ ngày 6/11/2021, sau 15 ngày chở khách miễn phí trải nghiệm, từ ngày 21/11/2021, Metro Hà Nội đã tổ chức bán vé thương mại cho người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC