Xe+

Kia Seltos ở Mỹ bị triệu hồi do lỗi động cơ, dòng xe này ở Việt Nam có nằm trong diện này?

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hơn 147.000 chiếc xe Kia Seltos và Kia Soul ở Mỹ nằm trong diện phải triệu hồi do lỗi động cơ.

Kia Việt Nam vừa phát đi thông báo cho biết, chương trình triệu hồi xe Kia Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn cầu ngày 13/4/2021 không liên quan tới các xe Kia Seltos do Thaco Auto sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, các phiên bản Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ được trang bị động cơ Nu MPI 2.0L trong khi đó, Thaco Auto sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam với tùy chọn động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI.

Kia Seltos ở Mỹ bị triệu hồi do lỗi động cơ, dòng xe này ở Việt Nam có nằm trong diện này? ảnh 1

Hơn 147.000 chiếc Kia Seltos và Soul nằm trong diện phải triệu hồi ở Mỹ

Kia Seltos hiện đang được Thaco auto sản xuất và phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản Deluxe, Luxury, Premium với giá bán tương ứng lần lượt là 609, 659 và 729 triệu đồng.

Sau hơn 8 tháng có mặt tại Việt Nam, Kia Seltos liên tục góp mặt trong nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường và luôn đứng đầu trong phân khúc SUV đô thị cỡ B. Với sự lựa chọn và tin dùng của khách hàng Việt, Kia Seltos đã gặt hái thành công với doanh số trong quý I/2021 lên đến gần 4.000 xe lăn bánh tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/4, Kia tại Mỹ đã thông báo chương trình triệu hồi 125.400 chiếc Kia Soul được sản xuất từ tháng 11/2018 đến 10/2020 và 21.849 chiếc Kia Seltos xuất xưởng trong giai đoạn tháng 11/2019 đến 10/2020.

Những xe trong diện trên đều sử dụng động cơ Nu MIP 2 lít. Nguyên nhân của đợt triệu hồi là do một vòng ở piston không được xử lý đúng, dẫn đến nguy cơ sứt mẻ và làm trầy xéc-măng. Từ đó gây ra nguy cơ chảy dầu động cơ, máy phát ra âm thanh bất thường và xe có thể hiển thị cảnh báo trên táp-lô. Nghiêm trọng hơn, những ô tô gặp lỗi có thể bị hỏng động cơ, tăng nguy cơ gặp tai nạn hay thậm chí gây hỏa hoạn.

Tại Mỹ, chưa ghi nhận vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi trên. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế động cơ nếu cần, đồng thời miễn phí khi phát sinh các vấn đề khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC