Quân sự

Kĩ thuật viên bị động cơ máy bay EA-6B thổi bật ra xa 45m

Đặng Vũ
ANTD.VN - Daily Mail mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một kĩ thuật viên của không quân Mỹ bị thổi bay 45m về phía sau bởi động cơ của chiếc máy bay EA-6B Prowler.

Video ghi lại cảnh người kĩ thuật viên đứng ngay sau họng xả của chiếc EA-6B Prowler, trước khi nó cất cánh từ tàu sân bay USS Kitty Hawk. Do lực đẩy của động cơ quá mạnh mà ngay sau khi chiếc máy bay vọt đi, người thợ máy đã bị đẩy mạnh về phía sau tới 45m.

Kĩ thuật viên bị động cơ máy bay EA-6B thổi bật ra xa 45m ảnh 1

Bị thổi bay ra xa 45m nhưng người thợ máy vẫn không hề hấn gì

Tuy nhiên, đây không phải là tai nạn mà là hành động cố ý. Anh chàng kĩ thuật viên trên đang muốn làm một trò đùa mạo hiểm để kỉ niệm lần cuối cùng chiếc máy bay EA-6B Prowler cất cánh từ tàu sân bay USS Kitty Hawk. Nhân viên này sau đó có thể tự đứng dậy và giơ tay lên chào tạm biệt.

Đoạn video này đã được quay từ một vài năm trước nhưng đến nay nó mới được đăng tải lên mạng xã hội Reddit.

Việc các nhân viên kĩ thuật bị thổi bay bởi EA-6B Prowler không phải là chuyện hiếm do động cơ của nó đặt bằng tầm cao của người đứng dưới máy bay.

EA-6B Prowler là chiếc máy bay gây nhiễu thiết bị điện tử của đối phương. Tổ lái của nó gồm phi công và 3 nhân viên kĩ thuật. Chiếc máy bay này đã được rút hoàn toàn khỏi biên chế quân đội Mỹ từ tháng 6-2015.

Video động cơ của EA-6B thổi bay người thợ máy:


Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC