Văn hóa - Giải trí

Khuyến cáo dừng các chương trình nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội

An Vy
ANTD.VN -  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nguy cơ dịch có thể tái bùng phát trở lại Việt Nam, nhiều chương trình, nghệ thuật diễn ra trên địa bàn Hà Nội thời gian này sẽ được cơ quan quản lý văn hóa khuyến cáo tạm dừng.

Mới đây Thành ủy Hà Nội đã có công văn số 112-CV/TU yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong nội dung công văn cũng nêu rõ yêu cầu các đơn vị kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố, tạm dừng tổ chức các lễ hội, tuyến phố đi bộ, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Khuyến cáo dừng các chương trình nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội ảnh 1

Liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm diễn ra tối 25-4 vừa qua tại SVĐ Phú Thọ, TP.HCM thu hút hàng nghìn khán giả tham dự (ảnh: Internet)

Liên quan đến công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Thành ủy Hà Nội, liên hệ với Sở VH&TT Hà Nội, ông Nguyễn Văn Trực – Trưởng phòng quản lý nghệ thuật cho biết, hiện Sở đang tiến hành rà soát và sẽ có văn bản khuyến cáo các đơn vị tạm dừng tổ chức các chương trình nghệ thuật trên địa bàn trong thời gian này, chuyển sang tổ chức vào một thời điểm khác phù hợp hơn, trong đó có liveshow “Tri âm” của ca sĩ Mỹ Tâm. Liveshow này đã có đêm mở màn vào tối 25-4 tại SVĐ Phú Thọ, TP.HCM thu hút hàng nghìn khán giả tham gia và theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tối 1-5 tới tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước đó, khi đơn vị tổ chức liveshow “Tri âm” liên hệ xin cấp phép tổ chức chương trình tại Hà Nội, Sở VH&TT Hà Nội đã đề nghị đơn vị này phải làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan y tế trên địa bàn để đảm bảo chặt chẽ các biện pháp, phương án phòng chống dịch Covid-19. Phía đơn vị này cũng phải cam kết sẽ thực hiện đầy đủ và nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC