Chính trị - Xã hội

Sau vụ cháy tại tòa nhà 34T khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính:

Khuyến cáo các hộ dân chấp hành nghiêm PCCC

Tiến Phúc
ANTĐ - Sáng 28-3, ông Đào Hữu Giảng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ đô thị Việt Nam (gọi tắt là Vinasinco) - đơn vị được Tổng công ty CP Vinaconex giao nhiệm vụ quản lý, khai thác khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính cho biết, sau sự cố cháy xảy ra trưa 25-3 tại căn hộ 1208 nhà 34T thuộc khu đô thị này, phía công ty đã chính thức có thông báo đến các tổ dân phố, hộ dân và văn phòng trong khu đô thị về hậu quả vụ cháy đồng thời yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định an toàn về phòng chống cháy nổ tại địa bàn.
Khuyến cáo các hộ dân chấp hành nghiêm PCCC ảnh 1
Hiện trường vụ cháy tại căn hộ 1208 nhà 34T ngày 25-3 vừa qua

Vụ cháy xảy ra không gây thiệt hại về người nhưng làm một số điều hòa bị cháy hỏng cùng nhiều vật dụng, tài sản thiết bị tại phòng ngủ sát lô gia bị biến dạng. Điều đáng nói, là trước đó cũng tại tòa nhà này đã 2 lần xảy ra sự cố cháy, cụ thể tại phòng 806 ngày 8-11-2009 và phòng 1908 ngày 31-10-2010. Để đề phòng các vụ hỏa hoạn tương tự có thể xảy ra, Công ty Vinasinco yêu cầu người dân không mang chất dễ cháy nổ vào tòa nhà, văn phòng làm việc; Không đốt vàng mã trong khu vực căn hộ, văn phòng làm việc; Không tự ý tháo, cắt, di chuyển các thiết bị báo cháy, báo khói được trang bị, lắp đặt trong căn hộ, văn phòng; Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống cháy nổ ở căn hộ, công sở như tắt các thiết bị điện, cắt  at- tô- mát tổng, khóa van an toàn hệ thống cung cấp gas, khóa van hệ thống cung cấp nước trước khi ra khỏi nhà; Đề nghị các chủ căn hộ kiểm tra tổng thể hệ thống điện, đặc biệt là hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị sử dụng điện sinh hoạt đảm bảo an toàn PCCC khi sử dụng.

Theo ông Đào Bình Long, Đội trưởng Đội bảo vệ kiêm PCCC cơ sở - Công ty Vinasinco, toàn khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính có 15 tòa nhà cao từ 15 đến 34 tầng có tổng số 2.368 căn hộ với trên 1 vạn dân. Do đặc thù nhà cao tầng nên nếu xảy ra sự cố cháy nổ thì lực lượng PCCC tại chỗ của công ty và chuyên nghiệp của Sở Phòng cháy chữa cháy Hà Nội rất khó khăn trong việc tiếp cận, khống chế đám cháy ở các căn hộ trên cao, xe thang chữa cháy hiện đại nhất Hà Nội mới chỉ “vươn” tới độ cao tối đa 52m. Chính vì vậy, vẫn phải trông chờ vào ý thức nêu cao cảnh giác, tự phòng ngừa của các hộ dân. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC