Chính trị - Xã hội

Khủng bố ở Pháp: Những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng

Tạ Toàn
ANTĐ - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình hôm nay 14-11 đã “lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13-11 tại Pháp”.

Từ Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm nay đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Pháp Francois Hollande. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ tướng Pháp Manuel Valls. 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Laurent Fabius.

Khủng bố ở Pháp: Những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình 
Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những vụ tấn công tại Pháp ngày 13-11 khiến nhiều người thiệt mạng, bị thương và bị bắt làm con tin, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: ““Chúng tôi hết sức bàng hoàng và lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra tại Pháp khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương”.

“Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực mà Chính phủ và nhân dân Pháp đang triển khai, những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng" – ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC