Xe+

Không xử lý dứt điểm hằn lún Quốc lộ 5, cán bộ sẽ bị kỷ luật

Ngân Tuyền
ANTĐ - Tại cuộc họp về tình trạng hằn lún QL5 sáng qua 21-7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, nếu trong thời gian tới, không xử lý dứt điểm hằn lún trên QL5, sẽ kỷ luật cán bộ liên quan.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Ban QLDA 3 cho biết, dự án cải tạo, khôi phục mặt QL 5 được hoàn thành và bàn giao sử dụng từ năm 2013 với số vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau gần 2 năm sửa chữa, nâng cấp, hiện một số gói thầu trong dự án đã hư hỏng, hằn lún vệt bánh xe, tạo thành những “sống trâu”, gây khó khăn, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, ở gói thầu số 11, hoàn thành vào tháng 6-2013 nhưng đến nay nhà thầu đã phải 5 lần bóc đi, thảm lại. 

Bộ trưởng Bộ GTVT nói rõ, hằn lún trên QL5 đã diễn ra từ lâu, qua nhiều lần khắc phục nhưng vẫn hỏng. Dù Bộ GTVT đã nhiều lần chỉ đạo nhưng vẫn không có chuyển biến, tình trạng hằn lún vẫn tồn tại. Do vậy, lãnh đạo Bộ GTVT đã giao việc khắc phục hằn lún QL5 cho Công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải. Nếu Công ty Sơn Hải không nhận sẽ giao cho Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 làm.          

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC