Thể thao

Không vì ngoại binh 'triệu đô' mà Công Phượng bị lãng quên

Băng Tâm
ANTD.VN - Sự xuất hiện của 2 ngoại binh "triệu đô" người Costa Rica ngay lập tức khiến Amido Balde mất việc, đồng thời gia tăng áp lực cạnh tranh với các tiền đạo khác, đặc biệt là Công Phượng.

Sau hai tuần sóng gió, HLV Chung Hae-soung và CLB TP.HCM bất ngờ tái hợp như "chưa hề có cuộc chia ly". Chiến lược gia người Hàn Quốc đã bắt tay trở lại công việc từ ngày 13-8 vừa qua.

Đây cũng là lần đầu tiên ông Chung làm quen với 2 tiền đạo ngoại binh mới của đội bóng là Jose Guillermo Ortiz (28 tuổi) và Ariel Rodriguez (31 tuổi).


Không vì ngoại binh 'triệu đô' mà Công Phượng bị lãng quên ảnh 1

Công Phượng vẫn được đánh giá cao dù phải cạnh tranh với 2 ngoại binh 'triệu đô'

Theo định giá của Transfermarkt, hai chân sút người Costa Rica này có tổng giá trị chuyển nhượng lên tới gần 1 triệu USD.

Sự xuất hiện của 2 ngoại binh "triệu đô" ngay lập tức khiến Amido Balde - chân sút người Guinea-Bissau ghi 3 bàn sau 11 vòng V-League 2020 - mất việc, đồng thời gia tăng áp lực cạnh tranh suất đá chính với các tiền đạo khác, đặc biệt là Công Phượng.

HLV Chung Hae-soung cho biết sẽ cần thời gian để tìm hiểm và phát huy điểm mạnh của 2 ngoại binh Costa Rica, song không vì thế mà vai trò của những người cũ bị xem nhẹ.

"Tôi sẽ kiểm tra và tìm cách để sử dụng cả hai. Nhưng hiện tại, chúng tôi đang có nhiều phương án tấn công như Công Phượng, Xuân Nam, Phi Sơn", HLV Chung nói.

Trước đó, HLV Chung Hae-soung trở lại khiến nhân sự CLB TP.HCM có thay đổi lớn. Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn cùng trợ lý Nguyễn Minh Phương lập tức phải rời đi chỉ sau 2 tuần bổ nhiệm, đồng thời ê-kip 3 trợ lý cũ của ông Chung gồm Lee Jung Soo, Nguyễn Ngọc Thọ (chuyên môn) và Yang Jae Mo (ngôn ngữ) quay lại.

Cũng trong ngày trở lại, ông Chung đã trao băng đội trưởng cho Sầm Ngọc Đức (thay Trần Phi Sơn), và đội phó cho Ngô Hoàng Thịnh (thay Đỗ Văn Thuận).

Hiện CLB TP.HCM đang tạm xếp thứ 5 với 17 điểm, kém đội đầu bảng Sài Gòn 6 điểm. V-League 2020 dự kiến trở lại vào tháng 9 và cánh cửa vô địch vẫn rộng mở trước mắt nhà đương kim á quân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC