Văn hóa - Giải trí

Không thu hồi vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà

Ngọc Hà
ANTĐ - Người đẹp Triệu Thị Hà sẽ không bị tước vương miện “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011” mặc dù có đơn xin trả lại và cũng bị đơn vị tổ chức cuộc thi kiến nghị cơ quan quản lý văn hóa chấp thuận việc thu hồi danh hiệu trên. 
Không thu hồi vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà ảnh 1

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thành – Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa có Công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi Công ty CIAT – đơn vị tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” nêu rõ căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, chưa có quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu. Đó là lý do Bộ VH-TT&DL đi đến kết luận cuối cùng về việc không thu hồi vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà. 

Liên quan đến chuyện nhiều trang tin, tờ báo đưa tin về việc Triệu Thị Hà đã có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Đoàn Thị Kim Hồng, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL đề nghị bà Đoàn Thị Kim Hồng và Công ty CIAT gửi đơn đến Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa án. Riêng đối với các tin nhắn có nội dung đe dọa, khủng bố, xúc phạm danh dự của cá nhân bà Kim Hồng và Công ty CIAT, Công văn nêu rõ đề nghị Công ty CIAT gửi đơn đến cơ quan công an để giải quyết theo quy định của pháp luật. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC