Chính trị - Xã hội

Không thả lỏng quản lý bếp ăn bán trú dịp hè

Duy Anh
ANTĐ - Hà Nội yêu cầu bếp ăn bán trú trong dịp hè phải theo đúng quy trình kiểm soát trong năm học, kiên quyết không để cơ sở không đủ điều kiện ATTP cung ứng thực phẩm cho nhà trường.

Mặc dù đã bế giảng năm học nhưng một số trường mầm non, trường phổ thông ngoài công lập vẫn mở lớp học hè và duy trì bếp ăn bán trú. Trước lo ngại về việc đảm bảo an toàn thực phẩm các bếp ăn bán trú trong dịp hè, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa yêu cầu các trường học tăng cường quản lý các bếp ăn.

Bếp ăn bán trú học sinh trong dịp hè phải có chứng nhận hoặc ký cam kết đủ điều kiện ATTP

Bếp ăn bán trú học sinh trong dịp hè phải có chứng nhận hoặc ký cam kết đủ điều kiện ATTP

Ngày 26-5, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh trong dịp hè phải thực hiện đúng nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng, đảm bảo chất lượng bữa ăn, khẩu phần ăn của học sinh hàng ngày như vẫn thực hiện trong năm học.

Các trường cần tiếp tục ký hợp đồng với các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thường xuyên kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, giá thực phẩm của các nhà cung ứng, kiên quyết không để cơ sở không đủ điều kiện ATTP cung ứng thực phẩm cho nhà trường. Bếp ăn nhà trường đảm bảo cải tiến, phối hợp hợp lý các món ăn trong ngày, đồng thời công khai thực đơn, đơn giá để phụ huynh theo dõi, kiểm soát.

Bếp ăn tập thể trường học phải được cấp giấy chứng nhận hoặc ký cam kết đủ điều kiện ATTP. Các hợp đồng ký kết phải có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm, nước uống tại cơ sở đủ điều kiện ATTP.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC