Quân sự

Không quân Nga, Syria dội bom dữ dội diệt phiến quân IS ở miền trung Syria

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Không quân Nga và Syria ngày 3-12 đã tiến hành hàng chục cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền trung Syria.

Không quân Nga, Syria dội bom dữ dội diệt phiến quân IS ở miền trung Syria ảnh 1

Không quân Nga, Syria dội bom dữ dội phiến quân IS ở miền trung Syria

Theo một số nguồn tin chiến trường, các chiến đấu cơ của không quân Nga và Syria đã thực hiện hơn 30 đợt oanh kích nhằm vào căn cứ của nhóm khủng bố IS tại các tỉnh Hama, Homs và Raqqa trong 72 giờ qua.

Nguồn tin cho hay, phần lớn các cuộc không kích của Nga và Syria đều tập trung vào khu Al-Sa'an của Hama, nơi các tay súng IS vẫn cố bám trụ kể từ đầu năm 2020.

Vụ không kích diễn ra sau khi phiến quân IS mở cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria và lực lượng Liwaa Al-Quds ở vùng nông thôn của tỉnh Hama.

Trước đây, nhóm khủng bố IS thường hoành hành ở các vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs và phía Tây tỉnh Deir Ezzor, tuy nhiên, kể từ sau đợt không kích quy mô lớn của Nga và Syria vào mùa hè vừa qua, nhóm phiến quân chuyển hoạt động của chúng sang miền Trung Syria để tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công chống lại lực lượng chính phủ Damascus.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC