Thế giới

Không quân Nga giáng đòn trả đũa phiến quân ở Idlib

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Không quân Nga ngày 30-8 đã phát động một số cuộc không kích uy lực ở phía tây tỉnh Idlib để trả đũa cuộc tấn công trước đó của phiến quân nhằm vào lực lượng quân cảnh Nga trong khu vực.
Không quân Nga giáng đòn trả đũa phiến quân ở Idlib ảnh 1

Các chiến đấu cơ làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo các nguồn tin chiến trường từ tỉnh Hama, không quân Nga đã tiến hành ít nhất 6 cuộc không kích nhằm vào phiến quân ở Idlib.

Đến thời điểm hiện tại, thông tin về thiệt hại mà bọn khủng bố phải hứng chịu trong đợt không kích này của Nga chưa được cập nhật.

Các cuộc dội bom của quân đội Nga được cho là để đáp trả cuộc tấn công trước đó của phiến quân Kataeb Khatib Al-Shishani nhằm vào một nhóm quân cảnh Nga trong khu vực.

Bên cạnh đó, quân đội Nga còn sử dụng máy bay trinh sát để dẫn đường cho các đơn vị pháo binh và tên lửa của Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

SAA sau đó đã phóng pháo hạng nặng và dội hỏa lực tên lửa cực mạnh vào các tuyến phòng thủ của phiến quân ở Tây Idlib sau khi máy bay không người lái của Nga tiết lộ vị trí của bọn khủng bố.

Bất chấp một lệnh ngừng bắn ở Tây Bắc Syria vừa được ban bố, tình hình xung quanh chiến tuyến Idlib vẫn rất bất ổn, khi tất cả các bên thù địch tiếp tục các cuộc tấn công đáp trả nhau tại trục chiến lược Jabal Al-Zawiya.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC