Quân sự

Không quân Anh tiếp tục dội bom diệt IS ở Raqqa, Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Không quân Anh - một phần của liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu, đang nỗ lực thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, bằng cách tăng cường các cuộc dội bom vào mục tiêu của chúng ở thành phố Raqqa.

Không quân Anh tiếp tục dội bom diệt IS ở Raqqa, Syria ảnh 1

Hai chiến đấu cơ Tornados của Anh tham chiến diệt khủng bố ở Syria

"Raqqa là 'trái tim' của tổ chức khủng bố ở Syria, chính vì vậy, Không quân Anh đã lên kế hoạch tăng cường các nỗ lực chống IS ở thành phố Raqqa, và sẽ tương tác với Nga trong hoạt động này. Chúng tôi sẽ phải nói chuyện với Nga về điều này, và sẽ đẩy mạnh việc đào tạo, huấn luyện Lực lượng dân chủ Syria. Quân đội Anh hy vọng cũng sẽ nhìn thấy một bước tiến thực sự trong hoạt động hỗ trợ từ trên không cho Raqqa từ khắp các liên minh", The Telegraph dẫn một nguồn tin quân sự Anh ngày 25-12 cho biết.

Cũng theo tờ báo, Lực lượng Không quân Hoàng gia đã tiến hành khoảng 60 cuộc không kích ở Syria, và 347 phi vụ ở Iraq trong năm 2016. Họ dự định sẽ tập trung vào Syria năm tiếp theo.

Được biết, ngoài các nhiệm vụ không kích, huấn luyện, Anh cũng tham gia vào hoạt động tình báo, và hỗ trợ nhân đạo ở cả Iraq lẫn Syria.

Liên minh quân sự quốc tế với hơn 60 quốc gia do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại tổ chức khủng bố IS ở Syria và Iraq kể từ năm 2014.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC