Thế giới

Không lực Nga dội bom phá tan đoàn xe quân sự của HTS ở Tây Bắc Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Không quân Nga ngày 20-10 đã tiến hành các cuộc không kích mới nhắm vào lực lượng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.
Không lực Nga dội bom phá tan đoàn xe quân sự của HTS ở Tây Bắc Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin thực địa từ tỉnh Idlib, không quân Nga đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của HTS cùng với một đoàn xe quân sự của phiến quân đang cố gắng tiếp cận tiền tuyến ở Jabal Al-Zawiya.

Nguồn tin cho biết, trước đó các máy bay trinh sát Nga đã rà soát khu vực này và theo dõi những động thái của HTS trước khi các chiến đấu cơ thực hiện một cuộc không kích mạnh mẽ nhằm sáng ngày 20-10. Đặc biệt, không quân Nga đã phá hủy một đoàn xe quân sự của HTS, khoảng 8 - 10 chiếc, đang tiến về tiền tuyến ở tỉnh Idlib.

Được biết, đợt không kích mới nhất này của không quân Nga diễn ra đúng vào thời điểm quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi 4 trạm quan sát ở Idlib và Hama hiện đang bị Quân đội Ả Rập Syria (SAA) bao vây.

Một nguồn tin từ SAA cho biết, hoạt động trên của Ankara diễn ra theo yêu cầu của quân đội Nga, lực lượng trước đó đang đàm phán với Ankara về việc bàn giao các điểm này cho chính phủ Syria.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC