Thế giới

Không loại trừ tên lửa Falcon 9 phát nổ do người ngoài hành tinh

Đặng Vũ
ANTD.VN - Nhà sáng lập Space X, Elon Musk vừa cho biết trên Twitter rằng, ông không loại trừ khả năng tên lửa Falcon 9 bị nổ vào hôm 1-9 là do tác động của người ngoài hành tinh.

Trả lời một người theo dõi trên Twitter, ông Musk cho biết, vụ nổ bắt nguồn từ bể chứa oxy ở giàn phía trên của tên lửa, tuy nhiên nguyên nhân nó diễn ra vẫn chưa được xác định và không loại trừ trường hợp đây là hành động của người ngoài hành tinh.

“Vụ nổ này đã xảy ra vô cùng nhanh và rất khó để chỉ ra nguyên nhân kĩ thuật rõ ràng của nó. Điều quan trọng là nó lại diễn ra trong hoạt động tiếp nhiên liệu định kì. Động cơ không hề bật và không có nguồn nhiệt nào rõ ràng”, ông Musk viết.

Vào hôm 1-9, tên lửa Falcon-9, nặng 604 tấn đang được nạp nhiên liệu gồm hỗn hợp oxy lỏng và chất đẩy tên lửa kerosene thì đột nhiên phát nổ và bốc cháy giữ dội. Không có ai bị thương nhưng vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn tên lửa, bao gồm cả vệ tinh liên lạc Amos-6 trị giá 200 triệu USD của Facebook.

Không loại trừ tên lửa Falcon 9 phát nổ do người ngoài hành tinh ảnh 1

Một vật thể bay lạ đã lượn qua tên lửa Falcon 9 ngay thời điểm xảy ra vụ nổ

Sau vụ việc này, ngoài các nhà khoa học cố gắng tìm ra nguyên nhân về mặt kĩ thuật, một vài “nhà săn tìm vật thể bay không xác định (UFO)” trên mạng internet còn lan truyền giả thuyết rằng, đây là sự phá hoại được thực hiện bởi người ngoài hành tinh.

Một người dùng Youtube có tên Graphics King đã đăng tải một đoạn clip tua chậm, cho thấy một vật thể màu đen  bay ngang qua vào đúng lúc tên lửa phát nổ. Trong khi một tài khoảng mãng xã hội Reddit khác, tự nhận là thợ hàn làm việc tại Trung tâm vũ trụ Kennedy và tham gia việc chuẩn bị tên lửa Falcon 9 tiết lộ rằng, anh ta đã nhìn thấy 3 ánh sáng trắng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời phía trên bệ phòng tên lửa và chỉ 20 phút sau, tên lửa phát nổ.

Ngoài các giả thuyết trên, nhiều người dùng internet cũng nảy ra "thuyết âm mưu" rằng vụ phá hoại là do các lực lượng quân đội thù địch nước ngoài với Mỹ.

Video quay chậm cho thấy có vật thể bay lượn qua tên lửa Falcon 9:

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC