Đời sống

Không khởi tố vụ 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không Nội Bài

Đông Hưng
ANTD.VN - CATP Hà Nội đã thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội không khởi tố vụ án vụ 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài xảy ra hôm 18-10.

Không khởi tố vụ 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không Nội Bài ảnh 1

Vụ việc 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không gây bức xúc dư luận

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý việc hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài. Theo đó, CATP Hà Nội đã làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các bên liên quan (ông Trần Dương Tùng, ông Đào Vịnh Thuấn...). Tuy nhiên, do chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh – nữ nhân viên hàng không bị hành hung - từ chối giám định tỷ lệ thương tật và Tổng Công ty Hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự việc chỉ gây mất an ninh, trật tự nên CATP Hà Nội đã thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân thành phố không khởi tố vụ án.

UBND TP Hà Nội cũng cho biết, Sở Nội vụ Hà Nội đã thực hiện kiểm tra công vụ để xác định hành vi vi phạm của cán bộ, công chức có liên quan.

Trước đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã yêu cầu Thanh tra Sở GTVT chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn – một trong hai hành khách tham gia hành hung nữ nhân viên hàng không, từ ngày 1/11/2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Chiều 18-10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP.HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

Sau đó, hai hành khách này cũng đã bị Cục Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ 6-12 tháng. 

Đến ngày 20-10, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm đối với các cá nhân liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC