Đời sống

Không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ mưa rào và rét tê tái kéo dài

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng gần sáng ngày 13/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay, 12/2, ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa, mưa rào. Từ đêm 12/2 đến ngày 13/2 mưa giông mở rộng trên toàn khu vực Bắc bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm;

Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ mưa rào và rét tê tái kéo dài ảnh 1

Không khí lạnh tiếp tục bổ sung, mưa rét ở Bắc bộ còn kéo dài trong những ngày tới

Ở Bắc bộ trời tiếp tục rét; riêng ngày 13/2, vùng đồng bằng có nơi rét đậm, vùng núi và trung du có rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 C độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Từ đêm 13/2, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Từ gần sáng ngày 13/2, trong đất liền Bắc bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ trưa chiều ngày 13/2, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 13/2, có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét, riêng ngày 13/2 có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ duy trì ở mức 17 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC