Đời sống

Không khí lạnh liên tục tràn xuống, nền nhiệt khu vực Hà Nội xuống 7 độ C

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ ngày hôm nay, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua và sáng sớm nay, 19/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao, nên từ nay đến ngày 21/2, ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng hôm nay và ngày mai 20/2, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh liên tục tràn xuống, nền nhiệt khu vực Hà Nội xuống 7 độ C ảnh 1

Bắc bộ đón đợt rét đậm, rét hại sâu nhất trong mùa Đông

Từ hôm nay, trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Ngày mai, không khí lạnh tiếp tục bổ sung xuống khiến nền nhiệt khu vực xuống thấp nhất kể từ mùa Đông đến nay.

Từ ngày hôm nay, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/2, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC